Xử lý ra sao khi cây bút bi bị tắc mực

Thảo luận trong 'In kỹ thuật số - In phun - In laser' bắt đầu bởi Phạm Hương, 25 Tháng mười 2018.

 1. Khi viết chỉ cần bạn làm rơi là cây bút của bạn rất dễ tắc mực và có thể dẫn đến là không dùng dược nữa. Bạn có thể tham khảo các mẹo sau đây để cây bút của bạn lại sử dụng được như bình thường.

  Xem thêm: Bút khắc laser

  Cách xử lý cây bút khi bị tắc mực

  Cách 1: Viết tự do lên tờ giấy trắng hoặc tấm bìa. Bạn đừng viết chữ mà viết những đường zích zắc, linh tinh. Đôi khi cây bút của bạn chỉ cần làm có vậy là có thể hoạt động bình thường, viết được trở lại.

  Cách 2: Bạn có thể gỡ ruột bút ra và thổi mạnh phần cuối của ngòi mực trong vòng vài giây. Đây là cách giúp chiếc bút của bạn khỏi bị tắc mực và hoạt động bình thường trở lại.

  [​IMG]
  cách xử lý khi cây bút của bạn tắc mực

  Cách 3: Vẩy bút hay lắc cấy bút viết của bạn. Đôi khi cầy bút viết của bạn bị tắc bạn chỉ cần cầm lên phần cuối cây bút vẩy và lần. Cách này có thể giúp chiếc bút của bạn thoát phần không khí trong bút ra và cây bút của bạn lại viết được bình thường.

  Cách 4: Khi làm những cách trên không được bạn có thể viết vào các mặt phằng có bề mặt tương đối sần sùi như mặt bàn, bìa sổ, đế giày… Đấy chính là cach làm tăng độ ma sát cho viên bi trong bút của bạn, nếu nó bị tắc bởi một lượng mực khô hay một hại bụi siêu nhỏ nào đó, khi tăng ma sát thế này sẽ giúp viên bi trong ngòi bút có thể lăn trở lại.

  Cách 5: Ấn mạnh ngòi bút viết xuống tờ giấy hay mặt bàn(chỉ ấn chứ không viết nhé) đấy là cách sẽ tạo một chút không gian để mực có thể chạy ra ngoài, làm phần bi ướt hơn một chút và biết lại viết được trở lại bình thường.

  >>>Xem thêm:  Cách 6: Bí quyết nữa mà bạn nên thử nhé bạn chỉ cần bọc kín cây bút rồi cho nó vào một bát nước nóng, để khoảng 5 phút, rồi lấy cây bút ra đợi cây bút nguội hẳn rồi viết thử, nếu cây bút không hoạt động do tắc mực thì sau khi làm điều này cây bút chắc chắn sẽ viết được trở lại.

  [​IMG]
  Hơ nóng đầu bút khi cây bút bị tắc mực

  Cách 8: Dùng bật lửa hơ nóng phần ngòi bút, tương tự tác dụng của như cách trên,việc này cũng sẽ làm những phần mực bị khô tan ra, giúp cấy bút của bạn có thể viết lại được.
   

Chia sẻ trang này

Users Viewing Thread (Users: 0, Guests: 0)